Nước yến chai thuỷ tinh hay nước yến trong lon nhôm? Loại nào tốt hơn?

Nước yến tươi chai thủy tinh và nước yến đóng trong lon nhôm là hai loại nước yến phổ biến trên thị trường. Dễ thấy rằng, nước yến tươi chai thủy tinh thường có giá cao hơn đáng kể và thường được sử dụng để làm quà biếu, thăm bệnh. Vậy tại sao bạn nên lựa chọn nước yến tươi chai thủy tinh thay vì nước yến trong lon nhôm?

Nếu bạn mua một lốc nước yến đóng trong lon nhôm, có dung tích khoảng từ 220 đến 330ml/chai, bạn chỉ phải trả khoảng từ 50.000 đồng cho 6 lon. Trong khi đó, chỉ 6 chai nước yến thủy tinh cũng đã có giá hơn 200.000 đồng. Vậy tại sao lại có sự khác biệt lớn về giá đến như vậy?

1. Một lon nước yến nhôm thực sự chứa gì?

Trong một lon nước yến nhôm, thành phần chính thường chỉ chiếm một lượng rất ít so với nước yến thật sự. Còn những gì chúng ta thấy trắng đục lơ lác trong đó là nấm tuyết, agar, hoặc các chất tương tự giả sợi yến. 

Những thành phần còn lại trong lon nước yến nhôm bao gồm đường, hương liệu, chất tạo độ sệt, và chất bảo quản. Với ít dinh dưỡng và giá trị dinh dưỡng hạn chế, liệu bạn có còn muốn xem nước yến là một sản phẩm đáng giá không? Đó là lý do tại sao một lon nước yến nhôm rất rẻ, rẻ ngang giá trị của một lon nước giải khát.

2. Nước yến tươi chai thuỷ tinh có gì vượt trội hơn một lon nước yến nhôm?

Nước yến chai thuỷ tinh  – Nước yến lọ thủy tinh – có hàm lượng tổ yến rất cao. Với dòng tổ yến chưng có đến 35 – 50% là yến sào, còn nước yến tươi Natusea có kết cấu lỏng hơn với 10% hàm lượng yến tươi, nước và 6% đường phèn. Tuyệt đối không có chất bảo quản. Hoặc đối với nước yến công nghiệp, hàm lượng tổ yến có ít hơn một chút nhưng cũng cao gấp nhiều lần so với lon nước yến nhôm

Môi trường chai thuỷ tinh sẽ giữ nguyên mùi vị sản phẩm, không giống như chai nhựa hay lon nhôm. Bên cạnh đó, theo tiêu chuẩn quy định của Bộ Y tế, hàm lượng chì có trong sản phẩm nhôm tái chế là 7mg/kg, nếu hàm lượng chì vượt quá sẽ là nguyên nhân làm loãng máu, da xanh, hủy hoại hồng cầu. Ở mức độ nhiều hơn chúng sẽ tích tụ trong gan, thận gây ung thư, giảm chức năng gan và nặng nữa thì gây ngộ độc cấp tính…

Trong khi đó, những sản phẩm nồi nhôm kém chất lượng thường được bán tràn lan trên thị trường, hầu hết đều không qua kiểm nghiệm nên rất khó để đảm bảo lượng chì không vượt quá mức quy định.

Từ đó có thể thấy, nước yến chai thuỷ tinh tốt hơn lon nước yến nhôm. Đặc biệt sản phẩm nước yến tươi chai thuỷ tinh Natusea với 10% sợi yến và 6% đường phèn rất đáng lưu ý.

3. Tại sao chai thuỷ tinh được xem là lựa chọn tốt nhất trong bảo quản nước yến?

Đầu tiên, thủy tinh là vật liệu không bị tác động bởi môi trường hay nước yến. Chính nhờ vào tính trơ hóa học đặc biệt. Điều này đảm bảo rằng mùi vị của nước yến sẽ được bảo tồn nguyên vẹn, thậm chí sau thời gian dài bảo quản.

Thứ hai, khả năng chịu đựng nhiệt độ cao của thủy tinh, lên đến 100 độ C, cho phép tiệt trùng bằng nhiệt, một bước quan trọng trong việc bảo quản nước yến.

Thứ ba, thủy tinh có khả năng tiệt trùng bằng tia cực tím, một phương pháp hiệu quả và phổ biến.

Đó là lý do Natusea lựa chọn sản xuất ra nước yến chai thuỷ tinh, thay vì lon nhôm hay chai nhựa (tiết kiệm chi phí) như các dòng sản phẩm nước yến khác trên thị trường. Hiện tại, Natusea đang có hai loại nước yến tươi: rong nho và đông trùng hạ thảo. Sự kết hợp này vừa không gây khó chịu bởi rong nho/ đồng trùng hạ thảo mà còn dễ uống và tốt cho sức khỏe của bạn. (Xem thêm về lợi ích của nước yến tươi rong nho và đông trùng hạ thảo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *